Thuốc giảm cholesterol trị được ung thư tuyến tiền liệt

Một loại thuốc được bào chế để làm giảm lượng cholesterol lại có thể chữa trị hiệu quả bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học Mỹ phát hiện loại thuốc này có thể làm tế bào ung thư suy yếu rồi chết.

ung-thu-tuyen-tien-liet-reuters_eyyp

Thuốc giảm cholesterol trị được ung thư tuyến tiền liệt

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Missouri, Mỹ, đã thử nghiệm và phát hiện chất RO 48-8071 trong thuốc giảm cholesterol có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Các nhà khoa học kỳ vọng đây có thể là vũ khí hữu hiệu chống lại ung thư tuyến tiền liệt, theo Daily Mail.

Thường thì bệnh nhân ung thư dùng hóa trị phải đối mặt với một số tác dụng phụ. Thay vì vậy, nhóm nghiên cứu tập trung vào việc cắt giảm lượng cholesterol và hạn chế dùng hóa trị, giáo sư Salman Hyder, người dẫn đầu nghiên cứu, cho biết.

Trong thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện các tế bào ung tư tuyến tiền liệt đã chết khi tiếp xúc với thuốc giảm cholesterol. Họ tiêm thuốc vào những con chuột bị ung thư tuyến tiền liệt và khối u được kiểm soát.

Đặc biệt, cách điều trị mới vẫn có hiệu quả đối với một số trường hợp kháng thuốc khi sử dụng phương pháp điều trị bằng hoóc môn.

Tế bào ung thư tiền liệt tuyến phát triển nhờ vào hoóc môn sinh dục nam testosterone. Điều trị bằng hoóc môn là ngăn chặn cơ thể sản xuất testosterone. Cắt nguồn cung loại hoóc môn này có thể làm tế bào ung thư phát triển chậm hơn hoặc chết.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Tổng đài: 1800 6186
➥ Miền Bắc:  0904-658-182
➥ Miền Nam: 0904-602-357

Hội thảo